phone

Tiếng Việt

English

logo
search

Ô tô đang chạy bấm khởi động có sao không ?

 • Thứ sáu, 14:25 Ngày 24/11/2017
 • Ôtô đang chạy, bấm vào nút khởi động có sao không?

  Khi xe ôtô đang chạy trên đường nếu không may ấn vào nút Start/stop thì xe có bị tắt máy không? Và máy có ảnh hưởng gì không

   

  Khi xe đang chạy mà lại ấn nút đề (Start/stop) là một việc làm rất không nên. Trước đây, khi mới ra đời, hệ thống khởi động có lắp thêm một bộ phận khóa khởi động khi động cơ đã nổ, nói cách khác là bạn có nhấn nút khởi động thì cũng chẳng có vấn đề gì cả.

  Ôtô đang chạy, bấm vào nút khởi động có sao không?

  Sau này, có lẽ là do trình độ và ý thức của người lái được nâng cao thì nhà sản xuất đã bỏ đi bộ phận khóa khởi động này. Do đó, khi đã đề mà bạn còn nhấn nút khởi động tiếp thì đó là một hành động phản khoa học.

  Cụ thể, vành răng khởi động (máy đề) ăn khớp với vành răng bánh đà trong trường hợp bánh đà đứng yên còn vành răng khởi động có sự tự lựa để quá trình ăn khớp được dể dàng hơn (khi khởi động cơ). Khi động cơ đã hoạt động (vành răng bánh đà đã quay với tốc giới hạn) nếu bạn nhấn nút khởi động sự lao ra của vành răng khởi động sẽ gây ra va đập với bánh đà, quá trình này kéo dài sẽ phá hỏng hệ thống khởi động của bạn (môtơ khởi động và bộ phận truyền lực của hệ thống khởi động).

  Ngày nay với sự phát triển cao của khoa học và vấn đề an toàn được nâng cao, nhà sản xuất đã đưa hệ thống điện tử vào trong hệ thống khởi động. Quá trình khởi động sẽ được điều khiển bằng ECU. Khi động cơ đã hoạt động, ECU sẽ khóa hệ thống khởi động lại. Lúc đó bạn có nhấn tha hồ cũng chẳng sao cả (tất nhiên là bạn phải sở hữu một chiếc xe hơi đủ hiện đại).

  #Theo news zing 

   

   

  Theo Hoàng Ngọc Đức/Autodaily

  bài viết liên quan

  • Tìm hiểu hệ thống gạt nước của xe ô tô
  • Tìm hiểu hệ thống gạt nước của xe ô tô

   Tìm hiểu hệ thống gạt nước của xe ô tô 

   Gạt nước là bộ phận nhỏ nhưng lại hết sức quan trọng đối với xe hơi. Nó có nhiệm vụ loại bỏ nước và bụi bẩn ra khỏi kính chắn gió, giúp người lái có một tầm nhìn tốt hơn khi điều khiển xe. Ngày nay, gạt nước được xem như một tiêu chuẩn không chỉ trên trên tất cả những chiếc xe hơi mà còn được trang bị cho xe lửa, tàu biển và cả máy bay nữa. Vậy thật ra gạt nước có cấu tạo như thế nào? Hoạt động ra sao? Bài viết này sẽ cùng các bạn trả lời cho câu hỏi đó.
    

  • "Cẩm nang bảo dưỡng xe ô tô" do Ford Việt Nam phát hành

   "Cẩm nang bảo dưỡng xe ô tô" do Ford Việt Nam phát hành

   Bảo dưỡng xe ô tô là một việc cực kỳ quan trọng và chúng ta sẽ phải làm việc này rất thường xuyên, có thể là hàng tháng hoặc nhiều hơn. Việc bảo dưỡng định kỳ và bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp chiếc xe luôn ở trạng thái tốt nhất và an toàn nhất cho mọi chuyến đi. Bảo dưỡng đầy đủ cũng sẽ giúp tăng tuổi thọ cho chiếc xe và tạo cảm giác thoải mái, tự tin khi đi trên xe.

   Xin giới thiệu với các bạn bộ “Cẩm nang bảo dưỡng xe ô tô” do Ford Việt Nam vừa phát hành. Tuy đây là cẩm nang dành cho xe Ford nói riêng, nhưng chắc chắn nó có đầy đủ các thông tin cần thiết và hữu ích có thể áp dụng cho nhiều loại xe ô tô khác mà bất kỳ ai đang sở hữu hay sử dụng xe ô tô cũng phải cần đến. Mời các bạn cùng xem qua.

  TOP